Home / Kỹ Năng Mềm / Kỹ Năng Thuyết Trình / Học Kỹ Năng Thuyết Trình Hay Từ Các Diễn Giả Nối Tiếng

Học Kỹ Năng Thuyết Trình Hay Từ Các Diễn Giả Nối Tiếng

Cách để có được kỹ năng thuyết trình hay nhất: Bài học đầu tiên giúp tôi tự tin khi đứng nói trước công chúng đó là xem buổi thuyết trình giống như 1 buổi chia sẻ và trò chuyện với bạn bè, điều này giúp tôi giảm đi những áp lực có thể có trong quá trình thuyết trình

Các kỹ năng thuyết trình hay:

Tôi đã từng tham gia thuyết trình nhiều lần, có 1 điều tôi phải thừa nhận rằng, trước mỗi dịp nói trước đám đông, tôi vẫn luôn có cảm giác hồi hộp. Có thể bạn như vậy, cũng có những lo lắng, những bồn chồn và thiếu tự tin khi thuyết trình trước đám đông. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi lẽ phần lớn tất cả chúng ta sinh ra đều không kèm với tài hùng biện tự nhiên.

Một trong những kỹ năng mềm đầu tiên giúp tôi tự tin khi thuyết trình trước đám đông đó là xem các buổi thuyết trình giống như 1 buổi chia sẻ và trò chuyện trước bạn bè, điều này giúp tôi giảm đi được những áp lực có thể có trong quá trình thuyết trình. Thật đúng vậy, nếu bạn học được điều này, bạn sẽ thấy thuyết trình và nói trước đám đông không phải là điều gì đó quá khó khăn lắm.

Một trong những bài học lớn nhất nữa mà tôi được học để trở thành một diễn giả tuyệt vời nhất, đó là phát triển một “kiểu nói cá nhân”. Vì tôi biết tôi không phải là người thuyết trình hùng hồn nhất trên thế giới, tôi chuẩn bị cho nó bằng cách chuẩn bị các bài thuyết trình của tôi với sự nhiệt tình nhất, dữ liệu duy nhất/độc quyền nhất, và hàng tấn những nội dung hữu ích khác và cũng như rất nhiều các câu chuyện cười ngớ ngẩn.

Những điều tôi chia sẻ dưới đây hy vọng có thể sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc cải thiện được kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông của mình.

ky-nang-thuyet-trinh

Thực hành

Đương nhiên, bạn sẽ muốn luyện tập thật nhiều lần cho phần trình bày của của mình. Nhưng đôi khi bạn sẽ không có đủ lượng thời gian cần thiết để tập luyện. Nhưng bạn có thể tận dụng mọi không gian để tập luyện, một trong những cách giúp quá trình thực hành được hiệu quả là hãy nói và ghi âm lại những gì mình nói, sau đó bạn nghe đi nghe lại những điều đấy bạn sẽ thấy cần điều chỉnh chỗ nào, và sẽ cần thêm những thông tin gì, hay những dữ liệu nào bạn có thể bỏ qua …

Biến đổi năng lượng thần kinh Into Enthusiasm

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tôi cũng sẽ thường xuyên uống 1 ít nước và nghe 1 chút âm nhạc trong tai nghe của mình trước khi đứng lên trình bày. Tại sao? vì điều này giúp tôi đỡ bồn chồn hơn cũng như giúp tôi có thể tập trung vào buổi nói chuyện sắp tới.

Tham dự thuyết trình khác

Nếu bạn đang đem lại cuộc nói chuyện trước như là một phần của cuộc họp, cố gắng tham dự một số cuộc đàm phán trước đó của các diễn giả khác. Điều này cho thấy sự tôn trọng cho các diễn viên của bạn bên dưới, đồng thời tạo cho bạn một cơ hội để cảm nhận ra khán giả.

Đến sớm

Đến sớm luôn luôn là điều tốt nhất giúp bạn dành nhiều thời gian để giải quyết trước khi trình bày những vấn đề của mình trong buổi thuyết trình. Thêm thời gian, đảm bảo bạn sẽ không bị trễ và tạo cho bạn rất nhiều thời gian để thích nghi với không gian khán phòng của bạn.

Điều chỉnh tầm mắt của bạn đến toàn bộ khán phòng

Bạn nên thay đổi toàn bộ hướng nhìn và phân bổ nó đều đến nhiều khu vực trong khán phòng nhằm giúp tạo thiện cảm với các khán giả. Điều này cũng 1 phần giúp bạn thấy được phần lớn mọi người có đang tập trung lắng nghe những lời bạn nói hay không, bạn cũng có thể biết được khu vực nào chưa thực sự tập trung như mình mong muốn và đưa ra sự điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là những phương pháp rèn luyện kỹ năng thuyết trình hay nhất mà nhiều người đã rèn luyện hiệu quả. Chúc bạn có được phương pháp rèn luyện tốt nhất.

Trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng mềm tại Hà Nội và Tphcm Cuộc Sống Đúng Nghĩa thường xuyên khai giảng các khóa học kỹ năng mềm. Bạn đang cần cải thiện cái kỹ năng, cần tham gia các khóa học kỹ năng mềm như khóa học bán hàng – lớp kỹ năng thuyết trình – khóa học cách giao tiếp thông minh liên hệ 0912 000 291 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Trụ sở TP.HCM: 47 / 2 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Toà nhà Ladeco, 266 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Email: tuvan@kynang.edu.vn

Hotline: 0912000291 – 0966988360 (Thanh Trúc)

Xem thêm:

About Hương Trương